Dien dan rao vat

Quận 8 Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng thế nào

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi Caozhuang, 28/12/17.

 1. Caozhuang New Member

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến, thường xảy ra với người bị thoái hóa cột sống, thường xuyên làm việc nặng nhọc, chơi thể thao quá độ hay người mắc các bệnh lý cột sống khác như gai cột sống, gù vẹo cột sống… Đĩa đệm nằm giữa hai khe đốt sống, có lớp vỏ bọc nhân nhầy bên trong, và được cố định bởi các vòng sợi bao quanh. Khi xương khớp bị thoái hóa hay bị tác động mạnh, thì vòng sợi bên ngoài có thể bị xơ hoặc đứt rách, nhân nhầy thoát ra ngoài, chèn ép dây thần kinh gây đau đớn cho bạn.

  Thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ sẽ gây ra đau cổ vai gáy, hoặc đau đầu, hoa, nhức mỏi mắt… Thoát vị đĩa đệm ở đốt sống lưng có thể chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa, gây đau vùng thắt lưng và lan xuống chân.

  Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?
  “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” là thắc mắc của nhiều người trưởng thành mắc căn bệnh này. Theo các bác sĩ, khi bị thoát vị đĩa đệm ở thể nhẹ, bạn vẫn có thể quan hệ được, với điều kiện cần tránh những động tác mạnh và tư thế khó. Còn những người đã mắc bệnh nặng, lâu năm thì cần hạn chế tối đa việc quan hệ, vì hoạt động này sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.


  Khi quan hệ thì bạn nên quan hệ trong tư thế thẳng lưng, để không ảnh hưởng đến phần bị thoát vị đĩa đệm. Và để có được những giây phút bên nhau thực sự hạnh phúc, bạn và người bạn đời nên chú ý một số điều sau:

  - Cởi mở trong giao tiếp khi quan hệ vợ chồng: hãy trò chuyện và chia sẻ thật thoải mái và thẳng thắn các cảm giác của bạn, để tránh những căng thẳng và hiểu lầm trong đời sống vợ chồng.

  - Thư giãn trước khi quan hệ: Trước khi bắt đầu quan hệ vợ chồng, bạn có thể tắm nước nóng, hoặc yêu cầu bạn đời giúp thư giãn cơ thể bằng việc massage, sử dụng một miếng dán nóng hay chườm nước đá.

  - Nếu bạn thấy việc nằm thẳng trên giường khi quan hệ chưa thật thoải mái thì có thể kê gối dưới đầu hay lưng của mình…

  - Thay đổi địa điểm quan hệ: việc thay đổi địa điểm “yêu” ví dụ như từ giường chuyển sang sô-fa sẽ giúp bạn và bạn đời cảm thấy khác lạ và dễ thăng hoa hơn.

  Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi “trị bệnh thoát vị đĩa đệm?” của bạn. Và nếu như đã thực hiện các lời khuyên trên, mà bạn vẫn bị cơn đau hành hạ khi quan hệ, thì bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn, điều trị bệnh kịp thời.

Chia sẻ trang này