Khác Chuỗi cung ứng xanh là gì?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi chuongtien, 8/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2839301724
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  8/11/18, 2 Trả lời, 192 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $63,240,173,926.42
  Chuỗi cung ứng xanh là gì ? Nó có thật sự cần thiết cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp? Đừng bỏ lỡ những thông tin sau nếu đây là vấn đề mà bạn đang quan tâm.

  Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường gắn liền với phát triển một nền kinh tế “xanh” đang là một hướng phát triển mới của rất nhiều doanh nghiệp được khuyến khích, đẩy mạnh. Theo đó, xây dựng chuỗi cung ứng xanh với nhiều lợi ích thiết thực không chỉ giúp doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng mà còn là bước đi đúng đắn để họ có thể khẳng định vị thế phát triển của mình trong xu hướng chung…

  Chuỗi cung ứng xanh là gì?

  Chuỗi cung ứng xanhmô hình chuỗi cung ứng hoạt động một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường và ứng dụng hợp lý các nguồn lực sinh thái từ tự nhiên.

  [​IMG]

  Chuỗi cung ứng xanh (Ảnh minh họa)
  Theo đó, quản lý chuỗi cung ứng xanh là quá trình kết hợp giữa các công việc chính là:

  • Theo dõi, giám sát sự vận hành, phát triển của chuỗi cung ứng tự nhiên
  • Quan tâm tới yếu tố môi trường. Đảm bảo quá trình vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình không làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.
  • Chọn lọc và ứng dụng các nguồn lực tự nhiên vào phát triển chuỗi cung ứng
  Việc quản lý chuỗi cung ứng xanh luôn gắn liền với các phương châm: thiết kế xanh, thu mua xanh, vận hành xanh, sản xuất xanh, xử lý chất thải xanh và đưa thành phẩm xanh đến người tiêu dùng. Hay nói cách khác, mọi hướng đi của chuỗi cung ứng xanh đều hướng tới sự thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

  Những lợi ích từ chuỗi cung ứng xanh

  Có thể nói chuỗi cung ứng xanh mang tới rất nhiều lợi ích không chỉ với doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng. Đó là:

  • Góp phần mang lại môi trường sống trong sạch, lành mạnh, giảm thiểu chất thải công nghiệp, đảm bảo sức khỏe con cộng đồng.
  • Đối với môi trường cũng như hệ sinh thái tự nhiên, chuỗi cung ứng xanh giúp giảm lượng chất thải độc hại, từ đó hạn chế tình trạng động thực vật chết vì chất độc trong không khí, trong nguồn nước…
  • Với các doanh nghiệp, mô hình chuỗi cung ứng xanh sẽ hỗ trợ cải thiện quy trình sản xuất; giảm chi phí nguyên vật liệu; đồng thời giúp doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng, lựa chọn từ đông đảo người tiêu dùng. Đây cũng sẽ là hướng phát triển thương hiệu đúng đắn.
  [​IMG]

  Xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng xanh đang là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp (Ảnh minh họa)
  Xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng xanh cho doanh nghiệp của mình, tại sao không? Từ những thông tin trên, hy vọng đã giúp các nhà quản lý tìm ra được hướng đi tốt trong hành trình chinh phục và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng Việt.
  Nguồn: ceochuyennghiep.com
 2. nguyenthihanoi5

  nguyenthihanoi5 New Member

  Tham gia:
  20/1/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,804,817,515.74
  chuyển nhà thành hưng hà nội Chiều 30/1, TAND Hòa Bình đọc bản án với 7 bị cáo liên quan sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình. Từ gần 14h, cả trăm bác sĩ, người dân làm thủ tục vào theo dõi phiên tòa.

  Trước giờ tòa tuyên án, bị cáo Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) nói tin tưởng HĐXX sẽ có bản án thật công tâm và khách quan.

  Sau gần 3 tiếng đọc bản án, TAND thành phố Hòa Bình tuyên phạt Hoàng Công Lương mức phạt 42 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh, Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh) bị phạt 54 tháng tù.

  5 bị cáo gồm: Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện Hoà Bình) nhận 30 tháng tù, Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) án 36 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh Hoà Bình) án 36 tháng tù, Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng vật tư) bị phạt 42 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Thiên Sơn) lĩnh 30 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Bản án nêu đủ cơ sở khẳng định lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hoà Bình trong thời gian dài đã buông lỏng quản lý khiến nhân viên cẩu thả khi thực hiện chạy thận cho bệnh nhân.

  Khi sửa chữa hệ thống RO, Quốc tự ý sử dụng hoá chất HF và HCL không được dùng trong y tế để sục rửa hệ thống dẫn đến tồn dư lượng lớn hoá chất. Ngày 29/5/2017, khi chưa sửa chữa xong, bệnh viện đã đưa máy vào sử dụng nhưng Quốc không can ngăn. Việc này khiến 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo hôm đó gặp sự cố: 9 người chết, 9 người bị ảnh hưởng sức khoẻ.

  TAND Hòa Bình cho rằng là bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo về chuyên môn thận nhân tạo, Lương được lãnh đạo giao trách nhiệm chuyên môn ở đơn nguyên thận nhân tạo. Theo quy chế khoa lọc máu, anh không phải chịu trách nhiệm nguồn nước nhưng buộc phải biết rõ tầm quan trọng của nước trong chạy thận. Lương biết việc sửa chữa hệ thống RO số 2 song khi chưa được ai bàn giao, chưa biết hệ thống nước đã đảm bảo an toàn hay chưa mà chỉ nghe điều dưỡng thông báo Lương đã đưa hệ thống vào chạy thận. HĐXX kết luận Lương "cẩu thả, làm việc theo thói quen và tự tin vào kinh nghiệm của bản thân".

  Theo bản án, bị cáo Trương Quý Dương (nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) phải chịu trách nhiệm với toàn bộ hoạt động của bệnh viện. Ông Dương ký quyết định thành lập đơn nguyên thận nhân tạo và ký các hợp đồng liên kết máy chạy thận, sửa chữa hệ thống song không bố trí kỹ sư, kỹ thuật viên và buông lỏng quản lý trong thời gian dài. Biết Công ty Thiên Sơn không lấy mẫu nước đi xét nghiệm sau khi sửa chữa nhưng ông Dương vẫn ký thanh lý hợp đồng cho xong thủ tục. "Sự thiếu trách nhiệm của bị cáo là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố y khoa", bản án nêu.

  Bị cáo Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc phụ trách phòng vật tư và kiêm nhiệm chức trưởng khoa hồi sức tích cực) bị xác định không phân công cho ai quản lý hệ thống RO và không bố trí cho cán bộ làm nhiệm vụ của kỹ sư, kỹ thuật viên chịu trách nhiệm nguồn nước. Từ đó khiến không ai kiểm tra chất lượng nguồn nước trước, trong, sau khi chạy thận. Ông Khiếu đã buông lỏng quản lý trong thời gian dài để mặc cán bộ trong đơn nguyên tuỳ tiện sử dụng.

  [​IMG]


  Bảy bị cáo nghe tuyên án. Ảnh: báo Hòa Bình

  Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty Thiên Sơn) trực tiếp ký hợp đồng đặt máy, sửa chữa hệ thống RO số 2 với bệnh viện, bởi vậy hai bên đã phát sinh trách nhiệm chung trong điều trị cho bệnh nhân. Bị cáo Tuấn biết bệnh viện thường đưa hệ thống vào sử dụng ngay khi chưa có kết quả xét nghiệm nước nhưng không nhắc nhở. Khi nhận hợp đồng sửa chữa hệ thống RO, Tuấn thường bỏ mặc Quốc tự làm...

  Về bồi thường dân sự, bản án buộc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình và công ty Thiên Sơn liên đới bồi thường cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 200 triệu đồng, mỗi người bị ảnh hưởng sức khoẻ 50 triệu đồng. Trong đó, phía bệnh viện chịu 70%.

  HĐXX kiến nghị Sở y tế Hoà Bình tăng cường kiểm tra trang thiết bị y tế, tăng cường bố trí nhân lực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện đa khoa Hoà Bình phải rà soát lại công tác quản lý thiết bị y tế, tăng cường kiểm tra các khoa phòng để xác định vị trí nhân sự.

  Toà nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong giai đoạn điều tra nên cần khởi tố vụ án để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm xảy ra ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình; kiến nghị VKS cùng cấp khởi tố bị can với ông Hoàng Công Tình (phó khoa hồi sức tích cực).

  Trong 11 ngày xét xử (14-25/1), Lương trình bày rất ít mà để cho 10 luật sư "gỡ tội". Bị cáo ba lần giữ quyền im lặng. Lương cho rằng chỉ là bác sĩ điều trị, không có trách nhiệm kiểm tra nguồn nước chạy thận.

  VKS đề nghị TAND thành phố Hòa Bình phạt Lương án tù 36-42 tháng; Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh, người sửa chữa hệ thống lọc nước) 4-5 năm tù về tội Vô ý làm chết người.

  Ở nhóm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Trần Văn Sơn (cựu cán bộ phòng vật tư) bị đề nghị phạt từ 42 đến 48 tháng tù, Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) 36-42 tháng, Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện) 30-36 tháng, Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh viện) 36-42 tháng tù và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn) 36-42 tháng.
 3. lienviet1202

  lienviet1202 New Member

  Tham gia:
  27/12/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $468,906,904.49
  điều kiện thi công chức đã được nếu như rất rõ vào nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010. tuy nhiên còn hàng loạt quý khách còn chưa nắm rõ hoặc còn vướng mắc. Vậy thi công chức phải đảm bảo các ĐK nào?

  [​IMG]

  hiện nay, nhiều Bộ, ngành sẽ phát hành Thông tư quy định tiêu chuẩn những ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh công việc và nghề nghiệp đối với viên chức; nhiều quy tắc về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo tiêu chuẩn mới (tại Thông tư số 01/2004/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục cũng như đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016 của Bộ Giáo dục cũng như đào tạo và Bộ tin tức cũng như truyền thông chuẩn mực vận hành tiến hành thi cũng như cung cấp chứng chỉ ứng dụng technology thông tin).

  Người đăng ký kết kết nối tuyển dụng công chức, viên chức phải có đủ các điều kiện đi theo chuẩn mực về chức danh, mã số ngạch và yêu cầu nghiệp vụ trình độ chuyên môn những ngạch công chức, các quy tắc về mã số, yêu cầu chức danh nghề nghiệp và công việc viên chức; trong đó cần thực hành đúng các quy tắc mới mẻ và chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý căn nhà nước đi theo ngạch khái niệm công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh công việc và nghề nghiệp đối với viên chức.

  CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

  tùy theo bộ phận quý vị thi nhu cầu ngoại ngữ gì thì cần chứng chỉ tương ứng. nếu như cùng với tiếng anh sẽ quy tắc chứng chỉ A2 trở lên ở trong khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Vậy có nghĩa là chỉ đơn giản là thi chứng chỉ A2 là đủ chứ không cần nhiều trình độ chuyên môn cao hơn.
  updatehiện tại ngoài chứng chỉ tiếng Anh A2 chúng ta có thể bài viết liên quan chứng chỉ tiếng anh TOEFL của IIG nước ta, chuyên môn xấp xỉ khung tham chiếu âu lục A2 và nước ta bậc 2.
  CHỨNG CHỈ TIN HỌC

  có thể dùng chứng chỉ tin học nước ngoài IC3, nơi đây chứng chỉ quốc tế của Mỹ. hoặc dễ rộng có thể dùng chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 do Việt Nam cấp cho.

Chia sẻ trang này