Khác Kinh doanh thành công khi có mô hình chuỗi cung ứng hiệu quả

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi chuongtien, 5/12/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Như mới
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2839301724
 5. Địa chỉ:

  Trụ sở chính - Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/12/18, 0 Trả lời, 49 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $14,889,896.42
  Nhiều doanh nghiệp Việt hiện đã cải thiện hiệu quả năng suất sản xuất kinh doanh của mình khi có mô hình chuỗi cung ứng hiệu quả.

  Chuỗi cung ứng là gì?

  Chuỗi cung ứng trong dây chuyền sản xuất và kinh doanh được hiểu là mạng lưới toàn cầu sử dụng để chuyển sản phẩm dịch vụ từ nguyên liệu thô đến khách hàng cuối thông qua việc cấu trúc dòng thông tin, phân phối và tiền.

  [​IMG]

  Mô hình chung mô tả chuỗi cung ứng (Ảnh minh họa)

  Chuỗi cung ứng được hoạt động theo một quy trình chặt chẽ, thống nhất, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ đồng nghĩa với việc đem về một khoản lợi nhuận nhất định cho doanh nghiệp.

  Chuỗi cung ứng đơn giản sẽ chỉ có ít thực thể tham gia, trong khi với các chuỗi phức tạp số các thực thể tham gia sẽ rất lớn. Như thế, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chỉ có một nguồn tạo ra lợi nhuận duy nhất cho toàn chuỗi đó là khách hàng cuối cùng. Khi các doanh nghiệp riêng lẻ trong chuỗi cung ứng ra các quyết định kinh doanh mà không quan tâm đến các thành viên khác trong chuỗi, rốt cuộc dẫn đến giá bán cho khách hàng cuối cùng sẽ rất cao, mức phục vụ của chuỗi cung ứng thấp và nhu cầu khách hàng tiêu dùng cuối cùng có thể sẽ giảm xuống.

  Cùng với các thực thể chính, có rất nhiều doanh nghiệp khác liên quan một cách gián tiếp đến hầu hết các chuỗi cung ứng, và họ đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối sản phẩm cuối cùng cho khách hàng.

  Mô hình chuỗi cung ứng kỹ thuật số mang lại hiệu quả kinh doanh

  Nhiều năm qua, các công ty đã sử dụng các công nghệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số (digital supply chain) để cải thiện mức độ dịch vụ và giảm chi phí. Tuy nhiên, việc không có khả năng kết nối các hệ thống khác nhau, cung cấp khả năng hiển thị cuối cùng vào chuỗi cung ứng, và xử lý số lượng lớn các dữ liệu, cùng với hàng loạt các vấn đề khác, đã ngăn trở nhiều công ty đạt được tiềm năng đầy đủ của chuỗi cung ứng của họ. Nhờ có sự sẵn có rộng rãi và áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mạnh mẽ hơn, bao gồm các phân tích tiên tiến và các giải pháp dựa trên công nghệ đám mây, các công ty đang tạo ra lợi nhuận đáng kể cho sự đầu tư của mình.


  [​IMG]

  Chuỗi cung ứng có phần mềm quản lý kỹ thuật số hiện đại (Ảnh minh họa)

  Khắc phục những khoảng cách trong hiệu suất

  Một số công ty áp dụng công nghệ số một cách khá trực tiếp vào các vấn đề chuỗi cung ứng mà nếu giải quyết qua các cách tiếp cận thông thường sẽ rất rườm rà. Thông thường, các công nghệ kỹ thuật số mới hơn chạy trên các hệ thống kế thừa, khiến chúng linh hoạt hơn và dễ dàng vận hành hơn. Điều đó giúp tránh được những giải pháp tạm thời thường làm trì trệ những triển khai công nghệ mới và giúp khuyến khích nhân viên sử dụng hệ thống tích hợp hơn là các bảng tính Excel phân tán. Cuối cùng, các công ty có thể tạo ra một phiên bản dữ liệu duy nhất, do đó cải thiện việc ra quyết định, dịch vụ khách hàng cũng như việc sử dụng vốn và tài sản.

  Đổi mới quy trình kinh doanh

  Các công nghệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số đang giúp các công ty đạt được một bước thay đổi mới trong năng suất ở các lĩnh vực phức tạp hơn. Hãy xem xét tiềm năng tự động hoá việc bổ sung đơn hàng để chuyển đổi hoàn toàn các quy trình thủ công.

  Các nhóm chức năng chéo, trong đó các thành viên cùng làm việc trong các trung tâm, được gọi là tháp điều khiển chuỗi cung ứng là một ví dụ nữa về tính sáng tạo. Các nhóm này giám sát và chỉ đạo các hoạt động trên toàn bộ chuỗi cung ứng, tận dụng dữ liệu theo thời gian thực về nhu cầu, tồn kho, năng lực và các yếu tố khác để tinh chỉnh mạng lưới toàn cầu theo một cách mà trước đây không thể thực hiện được.

  Đột phá chuỗi cung ứng

  Các công ty kinh doanh hàng đầu đang sử dụng các công nghệ chuỗi cung ứng kỹ thuật số để thiết kế lại mô hình hoạt động và tiếp cận thị trường nhằm tạo ra sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận. Các công ty có thể tìm các tuyến đường mới cho khách hàng, phân quyền hoạt động, và tăng tốc độ giao hàng, và nhiều chiến thuật khác.

  Nguồn: ceochuyennghiep.com

Chia sẻ trang này