Một số quá trình tối ưu hóa structured data là gì

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi bachduyk09, 13/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  2,500 VNĐ
 4. Điện thoại:

  942242668
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  13/9/19, 0 Trả lời, 51 Đọc
 1. bachduyk09

  bachduyk09 Member

  Tham gia:
  15/1/19
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $287,081,019.28
  Trong bài viết này Galaxy Theme chia sẻ tới bạn đọc kiến thức đầy đủ về dữ liệu có cấu trúc (Structured Data) trong quá trình tối ưu hóa structured data là gì SEO Onpage.

  1. Dữ liệu có cấu trúc là gì?

  Dữ liệu có cấu trúc là 1 dạng dữ liệu được thêm vào source (code) trong quá trình tối ưu hóa SEO Onpage nhằm định hình nội dung thông tin, lưu trữ và truyền đạt thông tin trang web của bạn. Những thông tin có trong dữ liệu sẽ được trình bày theo một bố cục xác định ngay từ đầu. Vì thế mà chúng được gọi là dữ liệu có cấu trúc.

  Dữ liệu có cấu trúc gồm những gì? Dữ liệu có cấu trúc bao gồm những thẻ, đoạn đánh dấu trong code giúp các công cụ tìm kiếm làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

  Dữ liệu có cấu trúc nhằm khai báo với các Search Engine (công cụ tìm kiếm) như Google, Yahoo, Bing biết website của bạn thuộc loại nào: tin tức, blog, shop, mạng xã hội, web công ty…

  Rich Snippets là những đoạn Snippets hiển thị trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…

  Thư viện về dữ liệu có cấu trúc được đăng tải trên trang web Schema.org. Được tạo bởi Google, Microsoft, Yahoo và Yandex. Bên cạnh đó Google còn đưa riêng 1 thư viện của họ

  2. Tác dụng

  Việc trang web của bạn có khai báo dữ liệu có cấu trúc có nhiều tác dụng không chỉ giúp tối ưu hóa SEO Onpage mà còn giúp các công cụ tìm kiếm hoạt đồng nhanh và hiệu quả hơn. Điều này cải thiện đáng kể vị trí website của bạn trên công cụ tìm kiếm của google.

  Đối với các công cụ tìm kiếm:
  Giúp công cụ tìm kiếm tìm hiểu trang web nhanh và chính xác:

  Việc bạn khai báo dữ liệu có cấu trúc sẽ giúp việc sắp xếp trang web dữ liệu của bạn vào đúng loại, khi người dùng gõ truy vấn tìm kiếm thì kết quả được trả về nhanh hơn.

  Mình lấy vị dụ như thế này để các bạn dễ hiểu: Trong một thư viện sách, sẽ có các ngăn và khu vực sách giáo khóa, sách về marketing, sách khóa học… Khi bạn muốn tìm loại nào thì chỉ cần tới khu vực đó lựa chọn.

  Các công cụ tìm kiếm cũng vậy, kết hợp với các thuật toán Humming Bird, Rankbrain… sẽ trả về kết quả nhanh và chuẩn cho người dùng. Vì thế mà dữ liệu có cấu trúc có ảnh hưởng rất lớn đối với trang web của bạn.

  Hiển thị thêm một số thông tin bổ sung của website trên công cụ tìm kiếm:

  Khi google đã hiểu về những thông tin trên website của bạn và nó có thể xuất hiện trong Tìm kiếm nâng cao hơn. Điều đó sẽ giúp người dùng sẽ nhìn thấy bài viết của bạn đầu tiên và có bố cục chuyên nghiệp hơn những website khác nhắm thu hút người truy cập.

  Đối với người làm SEO:
  Một vài loại dữ liệu có cấu trúc là yếu tố xếp hạng giúp trang web của bạn có điểm số cao hơn. Những trang web nằm trên những vị trí cao của kết quả tìm kiếm thường là những trang được khai báo dữ liệu có cấu trúc chuẩn.

  Việc khai báo dữ liệu có cấu trúc chuẩn sẽ giúp trang web của bạn nổi bật trên trên các công cụ tìm kiếm như Google, với titlevà de***ion tốt sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (CTR). Điều này là rất cần thiết đối với một website.

  [​IMG]

Chia sẻ trang này