Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến sảy thai

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi Nam Phong, 19/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0902223658
  5. Địa chỉ:

    131 kim mã, ba đình, hà nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    19/10/19, 0 Trả lời, 14 Đọc
  1. Nam Phong

    Nam Phong Member

    Tham gia:
    1/3/19
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $11,199,308.77
    Biến chứng ngộ độc thực phẩm Listeria có thể dẫn đến sảy thai trong thời kỳ đầu và trong thời kỳ thai kỳ sau đó, nó có thể dẫn đến sinh non và thai chết lưu.

    >> kiểm tra sàng lọc thai nhi

    Ngộ độc thực phẩm gây ra khi các bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm, hư hỏng hoặc độc hại bị nhiễm vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng.

    Những sinh vật truyền nhiễm này có thể tiếp xúc với thực phẩm tại thời điểm chế biến hoặc sản xuất và làm ô nhiễm nó.

    Ở nhà, nếu thực phẩm chưa được xử lý hoặc nấu không đúng cách, ô nhiễm thực phẩm có thể xảy ra.

    [​IMG]
    Không nên ăn các sản phẩm nếu chúng còn sống hoặc chưa chín để phòng tránh ngộ độc thực phẩm (Ảnh: theo boldsky).


    Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

    Vi khuẩn: Các vi khuẩn như E.coli, Salmonella và Listeria là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm.

    Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Salmonella gây ra 1,2 triệu bệnh thực phẩm, 23.000 ca nhập viện và 450 ca tử vong ở Mỹ mỗi năm.

    Hai loại vi khuẩn ít được biết đến khác có thể gây ô nhiễm thực phẩm là Campylobacter và Clostiridium botulinum (botulism).
    Virus: đặc biệt là norovirus, còn được gọi là virus Norwalk, gây ra hơn 19 triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm mỗi năm. Virus viêm gan A cũng có thể lây truyền qua thực phẩm.

    Ký sinh trùng: Ngộ độc thực phẩm do ký sinh trùng không phổ biến nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của các bạn.

    Triệu chứng ngộ độc thực phẩm

    Các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào nguồn lây nhiễm. Khoảng thời gian để các triệu chứng xuất hiện chỉ từ 1 giờ đến dài nhất là 28 ngày.

    Các triệu chứng như sau: Bệnh tiêu chảy, chuột rút bụng, ăn mất ngon, nôn, sốt nhẹ, nhức đầu…

    Các yếu tố nguy cơ ngộ độc thực phẩm

    Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn tuổi: Họ dễ bị ngộ độc thực phẩm vì hệ thống miễn dịch của họ yếu.

    Phụ nữ mang thai: Những thay đổi trong quá trình trao đổi chất và tuần hoàn có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai.

    Những người mắc bệnh mãn tính: Các bệnh mãn tính như bệnh gan, AIDS và tiểu đường có thể làm giảm phản ứng miễn dịch của các bạn.

    Biến chứng ngộ độc thực phẩm

    Mất nước là biến chứng nghiêm trọng nhất của ngộ độc thực phẩm. Biến chứng ngộ độc thực phẩm Listeria có thể dẫn đến sảy thai trong thời kỳ đầu mang thai và trong thời kỳ thai kỳ sau đó, nó có thể dẫn đến sinh non và thai chết lưu.

    Các chủng vi khuẩn E.coli có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng, gây tổn thương niêm mạc của các mạch máu nhỏ trong thận gây suy thận.

    Ngoài ra, người lớn tuổi, những người có khả năng miễn dịch yếu và trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc biến chứng này cao hơn.

    Chẩn đoán ngộ độc thực phẩm

    Chẩn đoán được thực hiện dựa trên tiền sử chi tiết của cá nhân, người đó đã bị bệnh bao lâu, các triệu chứng và thực phẩm được ăn.

    Dựa trên các triệu chứng, bác sĩ thực hiện các kiểm tra chẩn đoán như giám định phân và giám định máu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

    giám định nước tiểu cũng được thực hiện để xem liệu một cá nhân có bị mất nước do ngộ độc thực phẩm hay không.

    Điều trị ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm có thể được điều trị tại nhà và nó thường được giải quyết trong vòng ba đến năm ngày.

    Giữ cho cơ thể đủ nước mọi lúc và uống nước điện giải để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể bị mất do tiêu chảy và nôn mửa.

    Thuốc kháng sinh được bác sĩ kê toa nếu các bạn bị ngộ độc thực phẩm vi khuẩn.

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Listeria gây ra đòi hỏi phải điều trị bằng kháng sinh tiêm tĩnh mạch khi nhập viện.

    Thuốc không kê đơn như loperamid và bismuth subsalicylate có thể giúp kiểm soát tiêu chảy và buồn nôn.

    Những gì không nên ăn khi các bạn bị ngộ độc thực phẩm

    Thực phẩm giàu chất béo, sản phẩm sữa, thực phẩm cay và chiên, thực phẩm có chứa gia vị, thực phẩm có hàm lượng đường cao.

    Ngoài ra, để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm các bạn không nên ăn các sản phẩm nếu chúng còn sống hoặc chưa chín.

    Luôn rửa trái cây và rau quả trước khi ăn hoặc nấu ăn. Rửa tay trước khi ăn hoặc nấu thức ăn và không tiêu thụ sữa chưa tiệt trùng.

    >> xet nghiệm gen tốn bao nhiêu tiền

Chia sẻ trang này