Nguyên tắc nào cho một giám đốc điều hành tài năng?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi chuongtien, 5/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2839301724
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/11/18, 1 Trả lời, 68 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $151,352.58
  Để trở thành giám đốc điều hành tài năng quả thật không dễ dàng gì, nó là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện bền bỉ. Vậy thì để làm một CEO bản lĩnh và tài năng thì cần những nguyên tắc gì? Một vài chia sẻ sau đây sẽ là bổ ích cho những ai đã và đang theo đuổi đam mê và quyết tâm trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

  Giám đốc điều hành là gì?

  Giám đốc điều hành (CEO) được hiểu là người chịu trách nhiệm kiểm soát, điều hành quá trình phát triển, chiến lược công ty cũng như các vấn đề xảy ra trong nội bộ công ty. Làm sao cho mọi việc luôn theo chiều hướng tốt, đưa hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, đi lên.

  [​IMG]

  Giám đốc điều hành (CEO) là người nắm quyền kiểm soát, điều hành các hoạt động chiến lược (Ảnh minh họa)
  Theo đó, CEO trong doanh nghiệp sẽ nắm vai trò chỉ huy chính, đưa ra các tầm nhìn, kế hoạch, chiến lược và một tầm nhìn phù hợp để đưa công ty phát triển theo chiều hướng tích cực, dài hạn.

  Để làm được điều đó mỗi giám đốc điều hành sẽ trang bị cho mình những nguyên tắc khác nhau. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Tham khảo những thông tin dưới đây, biết đâu một trong số đó sẽ phù hợp với định hướng tương lai trên con đường trở thành giám đốc điều hành tài giỏi của bạn.

  Nguyên tắc “vàng” để trở thành giám đốc điều hành tài giỏi

  Trả lời được cho câu hỏi “Cần phải làm điều gì?”

  Mỗi giám đốc điều hành phải tự đặt câu hỏi cho bản thân “Cần phải làm gì?”Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà quản trị doanh nghiệp. Nếu không đặt ra được câu hỏi này, một giám đốc điều hành (CEO) có nhiều quyền lực và tầm ảnh hưởng nhất cũng có thể trở thành một người làm việc không có kết quả. Trả lời được cho câu hỏi “Cần phải làm điều gì?”, thường nhiều nhiệm vụ khẩn cấp sẽ được đặt ra. Tuy nhiên, những giám đốc điều hành làm việc có hiệu quả không tự “tách mình” ra để thực hiện tất cả mà chỉ tập trung vào một nhiệm vụ có tính khả thi nhất. Sau khi đặt câu hỏi cần phải làm điều gì, bạn cần phải đặt ra thứ tự ưu tiên giải quyết những nhiệm vụ này và tuân thủ theo thứ tự đó. Những nhiệm vụ khác, dù có quan trọng hay khẩn cấp đến đâu, cũng sẽ được hoãn lại.

  Giám đốc điều hành phải biết biến lời nói thành hành động

  Nếu bạn không chuyển những lời nói của mình thành hành động, và khi bắt tay vào hành động, bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng. Bạn cần phải nghĩ đến những kết quả tốt đẹp, những khuyết điểm còn mắc phải, khó khăn có thể xảy ra, điều chỉnh lại trong tương lai, những điểm cần kiểm tra chu đáo; phân bổ thời gian hợp lý để thực hiện kế hoạch hành động đó.

  [​IMG]


  Giám đốc điều hành không chỉ nói mà phải dùng hành động chứng minh (Ảnh minh họa)

  Một kế hoạch hành động là một bản tường trình những dự định chứ không phải là một bản cam kết, một sự ràng buộc cứng nhắc. Kế hoạch hành động cần phải được xem xét lại thường xuyên dựa trên những yêu cầu của thị trường kinh doanh.

  Giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về những quyết định của mình
  Điều này là hiển nhiên vì bạn là người có vị trí dẫn đầu đại diện cho doanh nghiệp trước pháp lý, trước lợi ích chung của doanh nghiệp và kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp đạt được cho nên những quyết định của bạn là đúng hay sai thì sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến toàn thể Công ty.

  Sự trao đổi kinh nghiệm giữa giám đốc điều hành và nhân viên thông qua các các cuộc họp

  Đừng nghĩ rằng mình đã là giám đốc thì không cần thêm kinh nghiệm từ ai khác, đó là một suy nghĩ “ lỗi thời” vì chưa hẳn bạn đã nắm được hết toàn bộ các công việc của từng cấp bậc bằng họ, vì bạn không thể nào “bao cả thế giới”, nên việc tổ chức các buổi họp mặt để lắng nghe những chia sẻ từ nhân viên để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của họ là một điều tốt và bạn có thể trải lòng với những gì bạn đã làm được để họ có thể học hỏi từ bạn, góp phần tăng thêm tình cảm tốt đẹp giữa giám đốc điều hành và nhân viên. Làm thế nào để gây ảnh hưởng của một giám đốc điều tài giỏi mà không bị xem là áp đặt?

  Trong vận hành và quản lý một tổ chức hay một doanh nghiệp, khả năng gây ảnh hưởng của một giám đốc điều hành tài năng được thể hiện qua:

  • Khả năng thuyết phục người khác ủng hộ những chủ trương, chính sách hay quyết định của mình.
  • Khả năng trình bày nội dung, thông điệp được người khác ủng hộ.
  • Đảm bảo người ủng hộ hiểu được đường lối của mình.
  • Năng lực gây ảnh hưởng với những người không chịu phục tùng.
  • Tạo ra nhiều hơn nữa những ảnh hưởng đến đồng nghiệp, cấp dưới bằng văn bản
  [​IMG]

  Trao đổi kinh nghiệm giữa nhân viên và giám đốc điều hành qua các cuộc họp là điều cần thiết (Ảnh minh họa)
  Khả năng gây ảnh hưởng sẽ giúp nhà lãnh đạo giành được sự ủng hộ tự nguyện từ người khác, mà không bị xem là dùng quyền lực ép buộc nhân viên phải phục tùng, họ đồng tình từ trong tâm không phải là hình thức “bằng mặt mà không bằng lòng”.

  Từ đó, tìm được những cộng sự đắc lực phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như hỗ trợ tích cực cho quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp. Thiếu đi khả năng gây ảnh hưởng, nhà lãnh đạo sẽ vấp phải nhiều sự chống đối, không đồng thuận và khó đưa ra quyết định thống nhất cho công việc chung.

  Trên đây là những chia sẻ về những nguyên tắc cốt lõi mà một giám đốc điều hành tài giỏi cần có và định hướng cho những ai muốn theo đuổi công việc này cần trang bị thật tốt trước khi chọn nghề này để khởi nghiệp.
  Nguồn: ceochuyennghiep.com
 2. nguyenthihanoi5

  nguyenthihanoi5 New Member

  Tham gia:
  20/1/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $4,316.74
  chuyển nhà thành hưng hà nội Chiều 30/1, TAND Hòa Bình đọc bản án với 7 bị cáo liên quan sự cố chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình. Từ gần 14h, cả trăm bác sĩ, người dân làm thủ tục vào theo dõi phiên tòa.

  Trước giờ tòa tuyên án, bị cáo Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) nói tin tưởng HĐXX sẽ có bản án thật công tâm và khách quan.

  Sau gần 3 tiếng đọc bản án, TAND thành phố Hòa Bình tuyên phạt Hoàng Công Lương mức phạt 42 tháng tù do phạm tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh, Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh) bị phạt 54 tháng tù.

  5 bị cáo gồm: Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện Hoà Bình) nhận 30 tháng tù, Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) án 36 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh Hoà Bình) án 36 tháng tù, Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng vật tư) bị phạt 42 tháng tù, Đỗ Anh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Thiên Sơn) lĩnh 30 tháng tù cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Bản án nêu đủ cơ sở khẳng định lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hoà Bình trong thời gian dài đã buông lỏng quản lý khiến nhân viên cẩu thả khi thực hiện chạy thận cho bệnh nhân.

  Khi sửa chữa hệ thống RO, Quốc tự ý sử dụng hoá chất HF và HCL không được dùng trong y tế để sục rửa hệ thống dẫn đến tồn dư lượng lớn hoá chất. Ngày 29/5/2017, khi chưa sửa chữa xong, bệnh viện đã đưa máy vào sử dụng nhưng Quốc không can ngăn. Việc này khiến 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo hôm đó gặp sự cố: 9 người chết, 9 người bị ảnh hưởng sức khoẻ.

  TAND Hòa Bình cho rằng là bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề và được đào tạo về chuyên môn thận nhân tạo, Lương được lãnh đạo giao trách nhiệm chuyên môn ở đơn nguyên thận nhân tạo. Theo quy chế khoa lọc máu, anh không phải chịu trách nhiệm nguồn nước nhưng buộc phải biết rõ tầm quan trọng của nước trong chạy thận. Lương biết việc sửa chữa hệ thống RO số 2 song khi chưa được ai bàn giao, chưa biết hệ thống nước đã đảm bảo an toàn hay chưa mà chỉ nghe điều dưỡng thông báo Lương đã đưa hệ thống vào chạy thận. HĐXX kết luận Lương "cẩu thả, làm việc theo thói quen và tự tin vào kinh nghiệm của bản thân".

  Theo bản án, bị cáo Trương Quý Dương (nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) phải chịu trách nhiệm với toàn bộ hoạt động của bệnh viện. Ông Dương ký quyết định thành lập đơn nguyên thận nhân tạo và ký các hợp đồng liên kết máy chạy thận, sửa chữa hệ thống song không bố trí kỹ sư, kỹ thuật viên và buông lỏng quản lý trong thời gian dài. Biết Công ty Thiên Sơn không lấy mẫu nước đi xét nghiệm sau khi sửa chữa nhưng ông Dương vẫn ký thanh lý hợp đồng cho xong thủ tục. "Sự thiếu trách nhiệm của bị cáo là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố y khoa", bản án nêu.

  Bị cáo Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc phụ trách phòng vật tư và kiêm nhiệm chức trưởng khoa hồi sức tích cực) bị xác định không phân công cho ai quản lý hệ thống RO và không bố trí cho cán bộ làm nhiệm vụ của kỹ sư, kỹ thuật viên chịu trách nhiệm nguồn nước. Từ đó khiến không ai kiểm tra chất lượng nguồn nước trước, trong, sau khi chạy thận. Ông Khiếu đã buông lỏng quản lý trong thời gian dài để mặc cán bộ trong đơn nguyên tuỳ tiện sử dụng.

  [​IMG]


  Bảy bị cáo nghe tuyên án. Ảnh: báo Hòa Bình

  Bị cáo Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty Thiên Sơn) trực tiếp ký hợp đồng đặt máy, sửa chữa hệ thống RO số 2 với bệnh viện, bởi vậy hai bên đã phát sinh trách nhiệm chung trong điều trị cho bệnh nhân. Bị cáo Tuấn biết bệnh viện thường đưa hệ thống vào sử dụng ngay khi chưa có kết quả xét nghiệm nước nhưng không nhắc nhở. Khi nhận hợp đồng sửa chữa hệ thống RO, Tuấn thường bỏ mặc Quốc tự làm...

  Về bồi thường dân sự, bản án buộc Bệnh viện đa khoa Hoà Bình và công ty Thiên Sơn liên đới bồi thường cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 200 triệu đồng, mỗi người bị ảnh hưởng sức khoẻ 50 triệu đồng. Trong đó, phía bệnh viện chịu 70%.

  HĐXX kiến nghị Sở y tế Hoà Bình tăng cường kiểm tra trang thiết bị y tế, tăng cường bố trí nhân lực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện đa khoa Hoà Bình phải rà soát lại công tác quản lý thiết bị y tế, tăng cường kiểm tra các khoa phòng để xác định vị trí nhân sự.

  Toà nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong giai đoạn điều tra nên cần khởi tố vụ án để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm xảy ra ở Bệnh viện đa khoa Hoà Bình; kiến nghị VKS cùng cấp khởi tố bị can với ông Hoàng Công Tình (phó khoa hồi sức tích cực).

  Trong 11 ngày xét xử (14-25/1), Lương trình bày rất ít mà để cho 10 luật sư "gỡ tội". Bị cáo ba lần giữ quyền im lặng. Lương cho rằng chỉ là bác sĩ điều trị, không có trách nhiệm kiểm tra nguồn nước chạy thận.

  VKS đề nghị TAND thành phố Hòa Bình phạt Lương án tù 36-42 tháng; Bùi Mạnh Quốc (giám đốc công ty Trâm Anh, người sửa chữa hệ thống lọc nước) 4-5 năm tù về tội Vô ý làm chết người.

  Ở nhóm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Trần Văn Sơn (cựu cán bộ phòng vật tư) bị đề nghị phạt từ 42 đến 48 tháng tù, Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) 36-42 tháng, Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện) 30-36 tháng, Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh viện) 36-42 tháng tù và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn) 36-42 tháng.

Chia sẻ trang này