Nguyên tắc nào cho một giám đốc điều hành tài năng?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi chuongtien, 5/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2839301724
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/11/18, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $10,931.11
  Để trở thành giám đốc điều hành tài năng quả thật không dễ dàng gì, nó là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện bền bỉ. Vậy thì để làm một CEO bản lĩnh và tài năng thì cần những nguyên tắc gì? Một vài chia sẻ sau đây sẽ là bổ ích cho những ai đã và đang theo đuổi đam mê và quyết tâm trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

  Giám đốc điều hành là gì?

  Giám đốc điều hành (CEO) được hiểu là người chịu trách nhiệm kiểm soát, điều hành quá trình phát triển, chiến lược công ty cũng như các vấn đề xảy ra trong nội bộ công ty. Làm sao cho mọi việc luôn theo chiều hướng tốt, đưa hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển, đi lên.

  [​IMG]

  Giám đốc điều hành (CEO) là người nắm quyền kiểm soát, điều hành các hoạt động chiến lược (Ảnh minh họa)
  Theo đó, CEO trong doanh nghiệp sẽ nắm vai trò chỉ huy chính, đưa ra các tầm nhìn, kế hoạch, chiến lược và một tầm nhìn phù hợp để đưa công ty phát triển theo chiều hướng tích cực, dài hạn.

  Để làm được điều đó mỗi giám đốc điều hành sẽ trang bị cho mình những nguyên tắc khác nhau. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Tham khảo những thông tin dưới đây, biết đâu một trong số đó sẽ phù hợp với định hướng tương lai trên con đường trở thành giám đốc điều hành tài giỏi của bạn.

  Nguyên tắc “vàng” để trở thành giám đốc điều hành tài giỏi

  Trả lời được cho câu hỏi “Cần phải làm điều gì?”

  Mỗi giám đốc điều hành phải tự đặt câu hỏi cho bản thân “Cần phải làm gì?”Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà quản trị doanh nghiệp. Nếu không đặt ra được câu hỏi này, một giám đốc điều hành (CEO) có nhiều quyền lực và tầm ảnh hưởng nhất cũng có thể trở thành một người làm việc không có kết quả. Trả lời được cho câu hỏi “Cần phải làm điều gì?”, thường nhiều nhiệm vụ khẩn cấp sẽ được đặt ra. Tuy nhiên, những giám đốc điều hành làm việc có hiệu quả không tự “tách mình” ra để thực hiện tất cả mà chỉ tập trung vào một nhiệm vụ có tính khả thi nhất. Sau khi đặt câu hỏi cần phải làm điều gì, bạn cần phải đặt ra thứ tự ưu tiên giải quyết những nhiệm vụ này và tuân thủ theo thứ tự đó. Những nhiệm vụ khác, dù có quan trọng hay khẩn cấp đến đâu, cũng sẽ được hoãn lại.

  Giám đốc điều hành phải biết biến lời nói thành hành động

  Nếu bạn không chuyển những lời nói của mình thành hành động, và khi bắt tay vào hành động, bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng. Bạn cần phải nghĩ đến những kết quả tốt đẹp, những khuyết điểm còn mắc phải, khó khăn có thể xảy ra, điều chỉnh lại trong tương lai, những điểm cần kiểm tra chu đáo; phân bổ thời gian hợp lý để thực hiện kế hoạch hành động đó.

  [​IMG]


  Giám đốc điều hành không chỉ nói mà phải dùng hành động chứng minh (Ảnh minh họa)

  Một kế hoạch hành động là một bản tường trình những dự định chứ không phải là một bản cam kết, một sự ràng buộc cứng nhắc. Kế hoạch hành động cần phải được xem xét lại thường xuyên dựa trên những yêu cầu của thị trường kinh doanh.

  Giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm về những quyết định của mình
  Điều này là hiển nhiên vì bạn là người có vị trí dẫn đầu đại diện cho doanh nghiệp trước pháp lý, trước lợi ích chung của doanh nghiệp và kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp đạt được cho nên những quyết định của bạn là đúng hay sai thì sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến toàn thể Công ty.

  Sự trao đổi kinh nghiệm giữa giám đốc điều hành và nhân viên thông qua các các cuộc họp

  Đừng nghĩ rằng mình đã là giám đốc thì không cần thêm kinh nghiệm từ ai khác, đó là một suy nghĩ “ lỗi thời” vì chưa hẳn bạn đã nắm được hết toàn bộ các công việc của từng cấp bậc bằng họ, vì bạn không thể nào “bao cả thế giới”, nên việc tổ chức các buổi họp mặt để lắng nghe những chia sẻ từ nhân viên để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của họ là một điều tốt và bạn có thể trải lòng với những gì bạn đã làm được để họ có thể học hỏi từ bạn, góp phần tăng thêm tình cảm tốt đẹp giữa giám đốc điều hành và nhân viên. Làm thế nào để gây ảnh hưởng của một giám đốc điều tài giỏi mà không bị xem là áp đặt?

  Trong vận hành và quản lý một tổ chức hay một doanh nghiệp, khả năng gây ảnh hưởng của một giám đốc điều hành tài năng được thể hiện qua:

  • Khả năng thuyết phục người khác ủng hộ những chủ trương, chính sách hay quyết định của mình.
  • Khả năng trình bày nội dung, thông điệp được người khác ủng hộ.
  • Đảm bảo người ủng hộ hiểu được đường lối của mình.
  • Năng lực gây ảnh hưởng với những người không chịu phục tùng.
  • Tạo ra nhiều hơn nữa những ảnh hưởng đến đồng nghiệp, cấp dưới bằng văn bản
  [​IMG]

  Trao đổi kinh nghiệm giữa nhân viên và giám đốc điều hành qua các cuộc họp là điều cần thiết (Ảnh minh họa)
  Khả năng gây ảnh hưởng sẽ giúp nhà lãnh đạo giành được sự ủng hộ tự nguyện từ người khác, mà không bị xem là dùng quyền lực ép buộc nhân viên phải phục tùng, họ đồng tình từ trong tâm không phải là hình thức “bằng mặt mà không bằng lòng”.

  Từ đó, tìm được những cộng sự đắc lực phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như hỗ trợ tích cực cho quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp. Thiếu đi khả năng gây ảnh hưởng, nhà lãnh đạo sẽ vấp phải nhiều sự chống đối, không đồng thuận và khó đưa ra quyết định thống nhất cho công việc chung.

  Trên đây là những chia sẻ về những nguyên tắc cốt lõi mà một giám đốc điều hành tài giỏi cần có và định hướng cho những ai muốn theo đuổi công việc này cần trang bị thật tốt trước khi chọn nghề này để khởi nghiệp.
  Nguồn: ceochuyennghiep.com

Chia sẻ trang này