Khác Phẩm chất cần có để trở thành giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi chuongtien, 6/11/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2839301724
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, 126 Nguyen Thi Minh Khai, Quận 3, Tp. HCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/11/18, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. chuongtien

  chuongtien Member

  Tham gia:
  1/11/18
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,370,625.32
  Làm thế nào để trở thành một giám đốc điều hành (CEO) chuyên nghiệp? Những phẩm chất và kỹ năng nào cần thiết cho vị trí đó? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

  Những kỹ năng cần có của một giám đốc điều hành chuyên nghiệp

  Để trở thành một CEO chuyên nghiệp không hề đơn giản, nó tích hợp nhiều kỹ năng cơ bản sau:
  • Kỹ năng lãnh đạo: Đây là một kỹ năng không thể thiếu của một giám đốc điều hành chuyên nghiệp. CEO giỏi được thử thách qua sự thành công trong việc thay đổi hệ thống và con người. Một giám đốc điều hành tài giỏi phải là người thúc đẩy quá trình quyết định một vấn đề và trao cho nhân viên của họ quyết định vấn đề đó. Nếu bạn là một CEO giỏi, quyền lực sẽ tự đến với bạn, nhưng bạn cũng phải biết khai thác quyền lực của những người khác. Bạn phải thúc đẩy quá trình quyết định và làm cho quá trình đó hoạt động. Đó là một bài toán khó.
  [​IMG]  Kỹ năng lãnh đạo một trong những kỹ năng quan trọng của giám đốc điều hành chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)

  • Kỹ năng lập kế hoạch: Giám đốc điều hành chuyên nghiệp là người ra quyết định và toàn bộ bộ máy của công ty sẽ hành động theo quyết định đó. Nghĩa là quyết định của CEO chuyên nghiệp ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của doanh nghiệp. Một kế hoạch sai lầm rất có thể sẽ đưa đến những hậu quả khó lường.Vì vậy kỹ năng lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo cho giám đốc điều hành có thể đưa ra những kế hoạch hợp lý và hướng toàn bộ nhân viên làm việc theo mục tiêu của kế hoạch đã định. Khi kế hoạch được hoàn thành, CEO phải chuyển tải thông tin kế hoạch cho cấp trên và cấp dưới để tham khảo ý kiến. Trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch, giám đốc điều hành chuyên nghiệp sẽ cần đến những công cụ giải quyết vấn đề và khi cần thiết, phải ra và thực thi các quyết định trong quyền hạn của mình.
  [​IMG]


  Giám đốc điều hành tài giỏi sẽ có kế hoạch cụ thể cho từng quyết định của mình (Ảnh minh họa)
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Quá trình giải quyết vần đề có thể được tiến hành qua các bước sau: nhận diện vấn đề, tìm nguyên cớ của vấn đề, phân loại vấn đề, tìm giải pháp và lựa chọn giải pháp tối ưu. Một giám đốc điều hành giỏi sẽ tiến hành quá trình này một cách khoé léo và hiệu quả.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Càng ngày người ta càng nhận ra sức mạnh của các mối quan hệ, cái mà có được từ một kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn phải thành thạo giao tiếp bằng văn nói và cả văn viết. Bạn phải biết cách gây ấn tượng bằng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt và cách diễn đạt dễ hiểu, thuyết phục. Các bản hợp đồng ngày nay có được phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thương thuyết. Khả năng giao tiếp tốt cũng phát huy tác dụng trong quản lý nhân sự.
  Để trở thành giám đốc điều hành chuyên nghiệp cần những phẩm chất gì?

  • Tầm nhìn xa: Một giám đốc điều hành tài ba có vai trò quan trọng hơn một cá nhân rất nhiều. Họ dường như luôn biết cách hoạch định tốt mọi công việc và là người cung cấp những lời khuyên hữu ích nhất cho những cộng sự hay thuộc cấp của mình.Không chỉ có một tầm nhìn xa, họ còn biết cách truyền đạt những ý tưởng của mình cho người khác hiểu để cùng với mình thực hiện tốt những ý tưởng đó. Những thông điệp được truyền đi phải luôn sinh động, rõ ràng và có sức thuyết phục cao.
  Trong khi mọi người đều bị thuyết phục bởi tài năng của giám đốc điều hành, họ thường không nhận ra rằng tài năng đó chỉ đóng vai trò bổ trợ cho những kinh nghiệm mà CEO có thể tiếp thu từ thực tiễn công việc: khả năng lên kế hoạch và thiết lập mục tiêu cần đạt được. CEO là người luôn có những giải pháp để giải quyết mọi khó khăn trong những tình huống nan giải nhất bởi vì, họ đã nhìn rõ bản chất của sự việc ngay cả trước khi người khác chỉ mới bắt đầu nghĩ về nó.

  • Sự tự tin: Một giám đốc điều hành thật sự phải luôn có lòng tin vào chính mình. Thông thường, sự tự tin này hình thành từ sự thật là bất cứ một CEO nào cũng đã từng trải qua thời gian dài rèn luyện những kỹ năng trong công việc, tích lũy vốn kiến thức rộng cùng với sự thông minh sẵn có của mình. Bên cạnh đó, cho dù không có những kỹ năng, kinh nghiệm kia thì họ cũng là người biết nhận thức, học hỏi điều đó từ những người khác.
  • Tính kiên định: Một giám đốc điều hành mạnh mẽ cần phải có lập trường vững vàng trong các quyết định của mình. Tuy nhiên, điều này không bao gồm những tư tưởng bảo thủ, ngoan cố không biết sửa chữa những sai lầm. Hơn nữa, họ phải biết nghiêng về lẽ phải trong việc phân xử các xung đột trong nội bộ của mình.
  [​IMG]

  Tính kiên định một phẩm chất cần thiết của giám đốc điều hành chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)
  • Biết chấp nhận mạo hiểm: Nhiều người không dám mạo hiểm bởi vì họ sợ phải nhận lấy thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn là một giám đốc điều hành có tham vọng, bạn cần phải tự hỏi chính mình rằng liệu sự mạo hiểm đó có đáng giá hay không?Nếu cảm thấy sự liều lĩnh của mình là đáng bõ công, bạn cần biết vượt qua rào cản tâm lý lo sợ, e ngại và dũng cảm đương đầu với thử thách.
  • Sự kiên trì: Một CEO chân chính không bao giờ đầu hàng khó khăn khi chưa thật sự đối đầu với nó. Mọi thứ không phải luôn luôn dễ dàng đối với bạn và bởi vì bạn là người đứng đầu nên bạn cần biết thử trải nghiệm thật nhiều cho đến khi nào thành công thì thôi.
  • Sự quả quyết: Là người đứng đầu, bạn được trông chờ trong việc đưa ra những quyết định quan trọng trong khi những người khác thường cố gắng tránh xa nó. Cho dù những quyết định này đôi khi sẽ tạo ra những tác động lớn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh mình thì bạn cũng phải chấp nhận điều đó. Đôi khi bạn cũng cần nhẫn tâm một chút trong việc sa thải một nhân viên nào đó vì hành động của anh ta gây tổn hại lớn đến lợi ích của công ty.
  • Sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân: Bạn có sẵn sàng để làm điều đó để công việc của mình tiến triển tốt hay không? Là một người đứng đầu một tập thể, bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để quản lý tốt những người dưới quyền và công việc của mình. Thậm chí, sự bận rộn đó còn chiếm cả những khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân và gia đình bạn.
  • Khả năng thích nghi: Phương thức kinh doanh có thể hiệu quả trong hôm nay nhưng ngày mai thì nó lại khác. Một người lãnh đạo có tài cần phải nhận thức được điều đó và phải biết thức thời trong việc thích nghi và chấp nhận thay đổi. Anh ta phải luôn cập nhật những kỹ năng, công nghệ và phương pháp mới để thúc đẩy sự phát triển trong công việc của mình.
  Hi vọng từ những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về những kỹ năng và phẩm chất để trở thành một giám đốc điều hành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cũng cung cấp thêm thông tin cần thiết cho những ai có niềm đam mê theo đuổi để trở thành một CEO tài giỏi, chinh phục ước mơ của mình.
  Nguồn: ceochuyennghep.com

Chia sẻ trang này